Cách khắc phục dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, rôm sảy ở trẻ như thế nào là tốt nhất?

Xác định nguyên nhân và cách điều trị thông thường cho bé khi bị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, rôm sảy.

Trẻ bị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, rôm sảy còn dẫn đến tình trạng bỏ ăn, cáu gắt và quấy khóc ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể trạng, tâm lí của trẻ.
Tuy nhiên, chúng ta cần có biện pháp điều trị đúng đắn do sức đề kháng và cơ thể của trẻ vẫn chưa hoàn thiện. Nếu không tìm ra biện pháp điều trị đúng đắn rất dễ gây ra cho trẻ những tổn thương đáng tiếc.

1. Do thức ăn

 Nếu đã xác định được trẻ bị nổi mề đay do thức ăn thì phải kích thích gây nôn để loại bỏ ra khỏi cơ thể.

 Nếu bị dị ứng do va quẹt thì phải loại bỏ vật dụng đó (lúc đưa con đi khám cần mang vật đó theo để bác sĩ có thể dể dàng xác định thành phần gây dị ứng).

Cần tránh cho bé ăn những thức ăn như sữa đặc có đường, trứng tươi, bơ sữa, hải sản,… Bên cạnh đó cần hạn chế lượng muối đảm bảo mức phù hợp trong thức ăn của trẻ.

2. Do vi khuẩn

 Luôn giữ sạch cơ thể của trẻ để tránh bị viêm nhiễm trên da nặng thêm do vi khuẩn gây hại. Trong khi tắm, mẹ chỉ nên rưới nước thoa nhẹ lên chỗ bị tổn thương, tránh xát mạnh tay.

Lưu ý khi tắm rửa cho trẻ cần dùng nước ấm pha ở nhiệt độ vừa đủ, nước  quá nóng sẽ gây khô da.

Nên mua xà phòng chuyên dùng ở trẻ cho bệnh mề đay vì các loại bình thường có tính sát khuẩn quá cao, không phù hợp với làn da bị nổi mẩn, sưng vù vì mề đay.

3. Chất liệu quần áo

 Chất liệu quần áo cũng nên được chú ý vì có những loại quần áo không phù hợp với thời tiết sẽ dể gây bị nổi mề đay dị ứng.

4. Bé tự dùng tay gãi ngứa làm tổn thương da

 Mẹ cần cắt ngắn móng tay cho con, cố gắng ngăn cản con dùng tay gãi mỗi khi bị ngứa sẽ gây ra xây xát vết thương. Các mẹ nên đeo bọc tay cho con để hạn chế tình trạng này.

5. Thiếu chất dinh dưỡng và sức đề kháng kém

 Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, khoáng chất và vitamin với mục đích nâng cao đề kháng ở trẻ.Trẻ khỏe mạnh sẽ hạn chế bị bệnh và đủ sức để đẩy lùi triệu chứng mề đay, mẩn ngứa.

Thông thường, với những biện pháp sơ cứu và chữa bệnh ở trên trẻ sẽ giảm nhanh các triệu chứng dị ứng, nổi mề đay nhưng nếu thấy bệnh của trẻ không hề thuyên giảm, trở nặng thì bố mẹ cần nhanh chân đưa con đi khám ngay để tránh nổi mề đay diễn biến thành mạn tính.

Hiện nay với sự thành công của y khoa và các phát triển tân tiến vượt trội đã giúp các nhà khoa học Pháp bào chế thành một công thức hoàn hảo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SPECIAL KID ANTI-ALLERGIES/ SPECIAL KID CHỐNG DỊ ỨNG

Special Kid Anti-Allergy chống dị ứng cho trẻ

Special Kid Anti-Allergy chống dị ứng cho trẻ

Công dụng vượt trội hơn với sự cải tiến sản phẩm theo nghiên cứu mới nhất:

  • Giúp giảm dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, rôm sảy.
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Cha mẹ không còn lo lắng khi trẻ bị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, rôm sẩy vì đã có liệu pháp tối ưu tìm đến ngay SPECIAL KID ANTI-ALLERGIES.

Mọi chi tiết thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DƯỢC PHẨM NAM VIỆT

– Địa chỉ: Số 22, ngách 4/4, ngõ 4, phố Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

– Điện thoại liên hệ: 04 6656 8111 – 0944 925 915

– Fax: 04 3576 5260

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi