TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

MẬT ONG được xem là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

1. THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN Ở TRẺ NHỎ VÀ CHỐNG SUY DINH DƯỠNG, YẾU, MỆT

  • Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ.
  • Chứa nhiều đường, acid amin, vitamin, khoáng chất,…cần thiết cho phát triển cơ thể.

2. TÁC DỤNG BẢO VỆ SỨC KHỎE

  • Mật ong chứa Fe, giúp quá trình tọ hồng cầu.
  • Chứa đường Glucose có tác dụng bổ sung nhanh chóng năng lượng, chống mệt mỏi.
  • Chứa nhiều các vitamin, acid amin, khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe.

3. MẬT ONG ỨC CHẾ SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁC VI KHUẨN

  • Nồng độ đường cao 80% làm cho không vi khuẩn nào có thể sống được. Trong mật ong cũng có chứa Inhibine có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển.

4. DUY TRÌ CÂN BẰNG NỒNG ĐỘ KIỀM TRONG CƠ THỂ

  • Mật ong có các khoáng chất trung hòa tính acid có hại và cân bằng môi trường kiềm trong cơ thể

5. TÁC DỤNG BỔ GAN

  • Các acid amin, vitamin và các chất dinh dưỡng có nhiều trong mật ong có tác dụng bổ gan, tăng cường chức năng gan.

6. MẬT ONG LÀM GIẢM BỚT SỰ TƯNG LÊN ĐỘT NGỘT LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

  • Do mật ong chứa đường Fructose, có tác dụng hấp thu chậm nên không làm nồng độ đường huyết tăng lên đột ngột

Theo Funtional Food

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi