Giảm táo bón ngay tại nhà bằng những biện pháp tự nhiên.

Táo bón có thể ảnh hưởng đến bất kỳ đối tượng nào, nó có thể xảy ra khi bạn ăn ít chất xơ, thiếu ngủ, mất nước hoặc căng thẳng. Để giảm các triệu chứng khi bị táo bón, bạn có thể sử dụng trái cây, rau xanh, đồ uống và thảo mộc trong chế độ ăn uống. Dưới đây Special Kid sẽ mách bạn những biện pháp tự nhiên giúp giảm táo bón tại nhà bạn nên thử

1. Giảm táo bón tại nhà bằng nước dừa

Nước dừa giúp cải thiện tình trạng mất nước và làm sạch đường tiết niệu bằng cách cung cấp các chất điện giải tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước dừa vì nó có thể gây tiêu chảy.

Giảm táo bón tại nhà bằng nước dừa cho trẻ | Special Kid

Nước dừa cải thiện và làm sạch đường tiết niệu bằng cách cung cấp các chất điện giải tốt cho cơ thể.

2. Giảm táo bón tại nhà bằng nha đam

Nha đam không chỉ tốt cho da và tóc của bạn mà nó cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Nha đam có chứa nhiều enzyme, vitamin, khoáng chất và chất điện giải giúp làm mềm phân. Tác dụng nhuận tràng của nha đam chủ yếu đến từ hợp chất anthraquinones. Hợp chất này có thể làm tăng hàm lượng nước trong ruột, kích thích tiết chất nhầy và tăng cường hoạt động của nhu động ruột để phá vỡ thức ăn. 

Giảm táo bón tại nhà bằng nha đam | Special Kid

Nha đam có chứa nhiều enzyme, vitamin, khoáng chất và chất điện giải giúp làm mềm phân.

3. Trái cây giúp cung cấp vitamin và giảm táo bón 

Bạn có thể thêm các loại quả như sung, táo, mận và lê vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa hoặc điều trị táo bón. Những loại trái cây này giúp cung cấp các chất xơ, nước và chất chống oxy hóa nên nó có thẻ làm giảm viêm trong hệ thống tiêu hóa.

Trái cây giúp cung cấp vitamin và giảm táo bón | Special Kid

Trái cây cung cấp các chất xơ, nước và chất chống oxy hóa nên nó có thể làm giảm viêm trong hệ thống tiêu hóa.

4. Giảm táo bón bằng hạt chia

Hạt chia là thực phẩm rất giàu chất xơ. 28gr hạt chia chứa tới 10gr chất xơ. Khi vào đường tiêu hóa, hạt chia sẽ nở ra và hút nước. Điều này giúp phân mềm hơn và di chuyển dễ dàng hơn trong ruột.

Hạt chia giàu chất xơ và giảm táo bón | Special Kid

Hạt chia là thực phẩm rất giàu chất xơ. 28gr hạt chia chứa tới 10gr chất xơ.

5. Các loại rau anh giúp giảm táo bón

Các loại rau lá xanh được xem là những loại “thuốc nhuận tràng tự nhiên”. Thêm các loại rau lá xanh vào chế độ ăn uống có thể bổ sung  Magnesi cho cơ thể, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giúp làm mềm phân và hút nước từ ruột của bạn. 

Các loại rau xanh giàu chất xơ và giảm táo bón | Special Kid

Các loại rau lá xanh được xem là những loại “thuốc nhuận tràng tự nhiên”.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm Special Kid Soulag’doux. Đây là sản phẩm hỗ trợ nhuận tràng, giúp kích thích tiêu hóa, giảm táo bón. Được dùng cho trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, trẻ bị táo bón, ăn uống khó tiêu.

Siro  giảm táo bón | Special Kid

Special Kid Soulag’doux là sản phẩm hỗ trợ nhuận tràng, giúp kích thích tiêu hóa, giảm táo bón.

Để được giải đáp cụ thể hơn về tình trạng của bé, các mẹ hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay đến hotline 0944925915 để được các dược sĩ nhà Special Kid tư vấn nhé. Tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi tại đây. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi