Chữa bệnh cho con không cần thuốc

FotoJet (11)

GẠO & CÀ RỐT CHỮA TIÊU CHẢY
———
Gạo và cà rốt làm theo công thức thái cà rốt nhỏ, rồi rang gạo lên rồi cho thêm nước chút muối trắng. Đun hỗn hợp lấy nước uống chữa tiêu chảy cho bé

FotoJet (3)LÁ MÃ ĐỀ TRỊ RÔM SẢY MỤN NHỌT
———–
Mẹ dùng một ít lá mã đề tươi rửa sạch, ngâm qua nước muối để ráo rồi vò nát. Sau đó thoa nhẹ lên da bé trị rôm sảy, mụn nhọt

 

FotoJet (5)GẠO LỨT TRỊ CHỨNG ỌC SỮA Ở TRẺ
————-
Lấy 7 hạt gạo lứt (đối với bé trai), 9 hạt gạo lứt (đối với bé gái), đốt hay rang cháy bỏ vào nửa tách nước ấm và nửa chén sữa, sắc còn phân nửa. Cho uống vài lần sẽ hết chứng trẻ ọc sữa.
FotoJet (1)BÚP CÂY ỔI CHỮA HĂM DA
———–
Mẹ lấy búp ổi hoặc lá ổi rửa sạch, đun lên lấy nước rửa chỗ hăm cho bé.
FotoJet (6)CHUỐI TIÊU XANH GIÚP CHỮA ĐI NGOÀI CHO TRẺ
———–
Mẹ gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài, để lại lớp vỏ xanh bên trong, xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong 3 ngày
FotoJet (10)HẠT RAU MÙI SÚC MIỆNG CHO BÉ
———
Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi. Gạn lấy nước dùng súc miệng. Mỗi ngày dùng để súc miệng từ 3 đến 4 lần. Giúp bé sạch miệng, chống sâu răng hiệu quảFotoJet (9)

 

LÁ MƠ CHỐNG TIÊU CHẢY HIỆU QUẢ AN TOÀN
————–
Mẹ lấy 10 lá mơ tam thể giã nhuyễn, vắt lấy vài giọt nước đem hấp nồi cơm, bỏ thêm vài hạt muối tinh rồi cho bé dùng.
FotoJetLÁ TRẦU KHÔNG TRỊ HĂM DA
————
Mẹ lấy khoảng 3 – 4 lá rửa sạch, sau đó đun sôi nguội. Dùng khăn giặt ướt bằng nước trầu không để nguội, nhẹ nhàng thấm lên vùng da bị hăm của bé.
FotoJet (7)CHỮA HO BẰNG LÁ DẤU VÀ TÍA TÔ
—————
– Lá cải cúc: 6g lá cải cúc, thái nhỏ, thêm ít mật ong, cho vào cái bát và hấp vào nồi cho tiết nước ra, chia nhiều lần uống trong ngày. Rất công hiệu.
-Tía tô: Trẻ em bị ho nặng, mặt tím tái, hơi thở thật gấp. Mau lấy 20g hạt tía tô tán thành bột, hòa với nước đun sôi để còn ấm ấm, lọc bỏ phần bã cho uống hoặc hòa bột này với nước cháo hay nước cơm cho trẻ uống sẽ khỏi.

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi