Trò chơi dân gian: Kéo mo cau

Kéo mo cau có lẽ là trò chơi thân thuộc với những ai ở miền quê, đặc biệt là vùng đồng bằng Bắc bộ nhiều hơn. 

Cây cau một biểu tượng của làng quê Việt Nam, nhìn thấy rặng cau xanh, thẳng tắp, cao vút là thấy bình yên rồi. Quả cau gắn liền với miếng trầu của bà, mo cau lại gắn liền với tuổi thơ của cháu. 

Bài viết này giúp các bạn đã từng chơi kéo mo cau nhớ lại một thời tuổi thơ của mình, các bạn nơi thị thành chưa được chơi kéo mo cau bao giờ cũng sẽ hiểu thêm một trò chơi bình dị, dân dã nhưng cũng rất thú vị trong đấy. 

 

Xem thêm sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ

 

Chuẩn bị chơi kéo mo cau 

                                                           Trò chơi kéo mo cau

Trò chơi kéo mo cau sẽ không thể thiếu được mo cau (hay còn gọi là bẹ cau). Khi cây cau ra những trái non, bẹ cau có nhiệm vụ che chở, ôm ấp bảo vệ những trái cau non đó cho đến khi trái cau lớn dần, bẹ trở nên già hơn sẽ rụng xuống. 

Nhớ những buổi trưa hè cùng đám trẻ trong xóm đi nhặt mo cau, tước sạch lá quanh sống cau sau đó kéo đi chơi khắp nơi thật vui biết bao nhiêu. 

 

Xem thêm sản phẩm tăng đề kháng cho trẻ

 

Cách chơi kéo mo cau 

                                         Kéo mo cau trò chơi của tuổi thơ

Trò chơi kéo mo cau có thể chơi từ 2 người trở lên và cần dùng rất nhiều sức để kéo. Có thể kéo đoạn dài hoặc kẻ 1 vạch xuất phát và 1 vạch đích để chơi.

Trước khi chơi thì sẽ oẳn tù tì ai thua sẽ là người kéo. Người thắng sẽ ngồi lên mo cau, người thu cầm vào sống (cuống) của mo cau để kéo đến đích. Cứ như vậy trò chơi kéo mo cau lặp đi lặp lại đến khi nào mệt thì nghỉ. 

Các trò chơi dân gian cho trẻ em được các mẹ tìm kiếm nhiều nhất

  1. Top 10 trò chơi dân gian ngày Tết dành cho trẻ em
  2. Top 10 trò chơi dân gian hay nhất
← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi