Trò chơi dân gian: Lộn cầu vồng

Lộn cầu vồng là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Nhớ những trưa hè trốn ngủ trưa rủ nhau ra gốc đa đầu làng cùng chơi lộn cầu vồng. Chỉ cần bắt đôi với 1 bạn nữa rồi vừa ê a đọc đồng dao vừa lộn cầu vồng cũng thấy vui lắm rồi. 

Bài đồng dao lộn cầu vồng 

                                              Bài đồng dao lộn cầu vồng

Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà có thể gọi là đồng dao, bài thơ hay bài hát lộn cầu vồng. Thế nhưng những câu từ, ngữ điệu trong bài đồng dao luôn vui tươi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể nhớ được. Cùng đọc bài đồng dao lộn cầu vồng cùng Special Kid các bạn nhé: 

“Lộn cầu vồng

Nước trong nước chảy

Có cô mười bảy

Có chị mười ba

Hai chị em ta cùng lộn cầu vồng”

 

Xem thêm sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

 

Cách chơi lộn cầu vồng 

                                           Hướng dẫn chơi lộn cầu vồng 

Ngày nay, trò chơi lộn cầu vồng thường xuất hiện trong các giờ hoạt động tập thể tại trường mầm non. 

Trò chơi lộn cầu vồng không chỉ thân thuộc với bao thế hệ trẻ thơ mà ngày nay trò chơi lộn cầu vồng còn được giảng dạy tại các trường mầm non trong giờ hoạt động ngoài trời. Khi tham gia trò chơi này các bạn nhỏ sẽ được bắt đôi với nhau, cứ 2 bạn thành 1 cặp, đứng cách nhau 2 -3 m để tránh khi lộn sẽ va vào nhau. 

Bắt đầu chơi, từng đôi đứng đối nhau lúc đầu nắm tay nhau đung đưa theo nhịp bài đồng dao sang hai bên. Sau khi đọc đến câu cuối “Hai chị em ta cùng lộn cầu vồng” thì cả hai người cùng giơ tay lên cao và lộn một vòng. 

Khi lộn xong cả hai người sẽ đứng quay lưng vào nhau, tay vẫn nắm chặt thì đó là cặp đôi chiến thắng. Đôi nào bị ngã hoặc tuột tay thì bị coi là thua và phải chịu hình phạt do người quản trò đưa ra.

 

Xem thêm sản phẩm giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon

 

Các trò chơi dân gian cho trẻ em được các mẹ tìm kiếm nhiều nhất

  1. Top 10 trò chơi dân gian ngày Tết dành cho trẻ em
  2. Top 10 trò chơi dân gian hay nhất
← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi