Những thói quen cần thiết giúp trẻ thông minh

Trí thông minh không chỉ là món quà tuyệt vời mà con cái được “thừa kế” từ bố mẹ, nó còn do nhiều yếu tố khác quyết định như môi trường, phương pháp giáo dục và do chính bản thân bé nữa. Vậy thì, làm thế nào để thúc đẩy trí thông minh của con là câu hỏi của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Special Kid sẽ chia sẻ với cha mẹ những thói quen cần thiết giúp trẻ thông minh hơn.

Đọc sách cho con nghe để giúp trẻ tăng chỉ số IQ

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất lớn trong việc tăng cường và thúc đẩy trí thông minh cho con trẻ. Bằng cách này, bạn có thể tăng cường sự nhận thức cũng như trí tưởng tượng cho trẻ, từ đó kích thích trí não của trẻ hoạt động giúp trẻ trở nên linh hoạt và thông minh hơn.

 

Những thói quen cần thiết giúp trẻ thông minh

 

Học chơi nhạc để trẻ thông minh

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đại học Toronto thì các bài học nhạc có tác động tích cực đến khả năng học tập và khả năng cảm nhận của trẻ.

Cho con chơi trò chơi tư duy

Mọi trò chơi tư duy như giải câu đố, chơi giải ô chữ,…đều có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện tinh thần. Ở các mức đơn giản của Sudoku, chúng ta có thể cho trẻ rèn luyện trí óc bằng cách tư duy giải quyết vấn đề.

Tăng cường tập dục thể thao

Tích cực cho con tập thể dục thể thao giúp con khỏe mạnh về thể chất, tinh thần giúp sảng khoái, thoải mái từ đó trí óc bé cũng sẽ phát triển tốt hơn, kích thích sự sáng tạo và tăng cường mối quan hệ xã hội cho trẻ. Chính những hoạt động thể thao này giúp trẻ trở nên tự tin, mạnh dạn hơn.

Chơi trò chơi điện tử

Thường thì các trò chơi điện tử luôn bị gắn mác là bạo lực, vô bổ nhưng nhiều trò chơi điện tử có tư duy chiến lược giúp thúc đẩy sự phát triển của trí óc, thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng tư duy chiến lược cũng như làm việc nhóm. Việc quan trọng của các bậc phụ huynh là lựa chọn được đúng game cho trẻ chơi và quản lý giờ giấc cũng như ham muốn chơi của trẻ tránh không để bị nghiện.

Nuôi dưỡng và kích thích tính tò mò cho trẻ trở nên thông minh hơn

Khuyến khích trẻ thể hiện sự tò mà và mong muốn khám phá những ý tưởng mới là điều nên làm ở các bậc cha mẹ. Thường xuyên quan tâm và hỏi con các câu hỏi, dạy những kỹ năng mới và cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để kích thích sự tò mò ở trẻ.

Với những thói quen đơn giản thôi nhưng lại rất hiệu quả trong quá trình phát triển trí thông mình cho trẻ, vậy nên cha mẹ hãy cùng trẻ xây dựng những thói quen tốt này nhé.

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi