Nên cho trẻ uống vitamin D3&K2 đến khi nào?

Với các vi chất khác như canxi hay kèm thường được khuyến cáo bổ sung theo đợt/năm thì vitamin D3&K2 được các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung cho trẻ trong suốt 18 tháng đầu đời. Tại sao vitamin D3&K2 lại được khuyến cáo bổ sung liên tục như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao Vitamin D3&K2 lại được khuyến cáo bổ sung cho trẻ trong 1 thời gian dài?

Vitamin D3&K2 có vai trò hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ thông qua việc hỗ trợ hấp thu canxi vào máu và xương vì vậy vitamin D3&K2 là những vi chất quan trọng cần được bổ sung cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Vitamin D3 giúp hấp thu tối đa canxi từ sữa/thức ăn vào máu. Đồng thời kích thích sản xuất ra Osteocalcin - protein gắn canxi vào xương. Tuy nhiên, Osteocalcin sẽ chỉ hoạt động khi có Vitamin K2 kích hoạt.

 Vitamin K2 kích hoạt Osteocalcin vận chuyển canxi đến đúng xương, đồng thời làm tăng sinh collagen, tăng tạo xương, giảm các yếu tố hủy xương.

Vitamin D3&K2 rất quan trọng đối với bé nhưng lại có rất ít trong sữa mẹ/sữa công thức và thực ăn hằng ngày. Điều này đồng nghĩa mẹ cần bổ sung Vitamin D3&K2 liên tục mỗi ngày để hấp thu tối ưu canxi từ nguồn sữa và thức ăn đảm bảo đủ năng lượng cho bé phát triển đến khi cơ thể tự tổng hợp đủ lượng vitamin D3&K2 từ ngoài vào.

Từ đó, thời gian được khuyến nghị bổ sung vitamin D3&K2 là ít nhất trong 18 tháng đầu đời của trẻ.  Đây được đánh giá là độ tuổi trẻ có thể chạy nhảy vững, khung xương cứng cáp, thường xuyên vận động, chơi đùa và ăn uống đa dạng hơn các loại thức ăn khác nhau nên hoàn toàn cung cấp vitamin D3 đáp ứng được nhu cầu phát triển của trẻ”.

Sau khoảng thời gian 18 tháng đầu, nếu bé đạt chiều cao chuẩn cùng với lượng sữa, lượng thức ăn hằng ngày đầy đủ thì mẹ có thể ngừng bổ sung vitamin D3&K2 cho trẻ. Nhưng sau thời gian này, mẹ vẫn có thể cân nhắc tiếp tục bổ sung vitamin D3&K2 dự phòng để củng cố khung xương chắc khỏe và phát triển chiều cao cho bé sau này.

Mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3&K2 nào cho trẻ?

sản phẩm có cả D3&K2

Lựa chọn sản phẩm bổ sung đồng thời D3&K2

Tìm kiếm một sản phẩm bổ sung vitamin D3 K2 vừa an toàn, hiệu quả, vừa tiện dùng để đồng hành cùng con trong 18 tháng đầu đời là mong muốn của nhiều bố mẹ. Tuy nhiên, với thị trường tại Việt Nam, ma trận các sản phẩm vitamin D3&K2 ngày càng nhiều với nguồn gốc, nguyên liệu, chất lượng khác nhau. Điều này khiến không ít bố mẹ gặp nhiều khó khăn khi chọn lựa sản phẩm bổ sung vitamin D3&K2 cho con.

Để có thể  lựa chọn sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí an toàn, hiệu quả và tiện dùng, mẹ cần nắm rõ 1 số tiêu chí:

  • Chọn sản phẩm D3&K2 cho con cần tìm hiểu kỹ chất lượng vitamin K2

Phần lớn, chất lượng các sản phẩm bổ sung vitamin D3&K2 được quyết định chủ yếu bởi vitamin K2. Theo đó, Dược điển Hoa Kỳ đánh giá vitamin MK7 là vitamin K2 được lấy làm tiêu chuẩn tham chiếu cho các loại vitamin K2 trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội. Không chỉ loại bỏ nhược điểm của các loại vitamin K2 thông thường (như chứa chất hóa học, kém tinh khiết...), vitaMK7 còn được chứng minh lâm sàng có thời gian bán thải lâu nhất, hoạt tính sinh học cao nhất và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Do đó, mẹ cần thiết lựa chọn được sản phẩm D3K2 chứa vitaMK7 hoặc vitamin K2 có tác dụng tương tự vitamin K7 để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả nhất cho bé.

  • Lựa chọn sản phẩm D3K2 có mùi vị dễ uống, không gây biếng ăn

Trẻ nhỏ trong những tháng đầu đời rất nhạy cảm với mùi vị khó chịu, vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn được sản phẩm chất lượng, mẹ cần đặc biệt lưu ý đến mùi vị sản phẩm cho con. Chọn sản phẩm D3K2 có mùi vị dễ uống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả hấp thu canxi vào cơ thể, hỗ trợ tăng chiều cao tối đa trong những năm đầu đời.

  • Lựa  chọn vitamin D3&K2 có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc khác nhau với mức giá từ đắt đến rẻ. Do đó, đi kèm theo là những rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xách tay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi vậy, đòi hỏi mẹ cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc, thông tin rõ ràng, tốt nhất là nhập khẩu chính hãng có giấy chứng nhận, giấy cấp phép hoạt động của Bộ y tế cũng như các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo sử dụng cho con.

Special Kid vitamin D3&K2 đồng hành cùng bé trong những năm tháng đầu đời.

sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí | special kid

Special Kid Vitamin D3&K2 đáp ứng đủ các tiêu chí

Hiện nay, chỉ có một số ít sản phẩm D3&K2 có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ở trên. Sản phẩm Special Kid vitamin D3&K2 là một trong những số đó. Với thành phần cung cấp bộ đôi Vitamin D3 400IU + vitamin K2 chuẩn liều khuyến cáo giúp tăng cường canxi mang lại tác động kép: vừa điều hòa canxi trong máu làm giảm các tình trạng kém hấp thu canxi (quấy khóc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, vặn mình, ra mồ hôi trộm…) vừa định hướng canxi đến đúng xương giúp cải thiện chiều cao tối đa, phòng ngừa còi xương.

Không chỉ đảm bảo được độ an toàn, hiệu quả cho trẻ, Special Kid vitamin D3&K2 còn đặc biệt tiện dùng. Với thiết kế nhỏ giọt 1 chiều, không màu, không có mùi vị khó chịu giúp dễ uống, không gây nôn trớ, tốt cho cả trẻ có cơ địa khó hấp thu. Chính vì vậy, nếu đang tìm hiểu sản phẩm bổ sung vitamin D3&K2 cho con, Special Kid vitamin D3&K2 là một trong những lựa chọn mẹ không được bỏ qua.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm mẹ hãy gọi ngay đến Hotline 0944925915 của nhãn hàng để nhận tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi