Trò chơi dân gian: Thả chó

Thả chó là một trong số những trò chơi dân gian ít được biết đến. Tuy nhiên trò chơi thả chó cũng rất thú vị giúp trẻ phát triển khả năng vận động, khả năng tư duy và tạo không khí vui vẻ, sôi động mỗi khi tham gia. Chúng ta cùng tìm hiểu xem trò chơi dân gian thả chó có gì hấp dẫn nhé. 

Cách chơi thả chó 

Trò chơi thả chó không giới hạn người chơi, mỗi người chơi sẽ đứng ở 1 vai khác nhau. Trong đó có các vai chính như: 

  • Một bạn đóng vai “chú chó”.

  •  Một bạn đóng vai “ ông chủ”.

  •  Các bạn còn lại đống vai “thỏ con”.

  • Các bạn cùng hát: 

“ve ve chùm chùm

cá bóng nổi lửa

 ba con lửa chếp chôi

 ba con voi thượng đế

 ba con dế đi tìm

 ù a ù ịch”.

 Một bạn làm ông chủ xoè ngửa bàn tay phải, các bạn tập trung thành một vòng tròn bên xung quanh ông chủ và lấy ngón tay trái của mình đặt vào lòng bàn tay của ông chủ khi nghe có có câu “ù a ù ịch” thì các bạn sẽ rút tay ra ông chủ sẽ bóp tay lại.

 

Xem thêm sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ

 

Luật chơi trò thả chó 

Khi bạn nào bị ông chủ nắm ngón tay, sẽ đóng vai chú chó, các bạn còn lại sẽ làm thỏ.Khi ông chủ tả một vật nào đó thì lập tức các chú thỏ sẽ chạy tới chạm vào trong một khoảng thời gian nào đó và ông chủ sẽ thả chó.

Khi thấy chú chó xuất hiện thì ngay lập tức thỏ phải chạy nhanh đến chỗ vật ông chủ tả chạm vào và quay về chạm ông chủ. Khi thấy chú chó thì các chú thỏ phải đi về ở tư thế khum, 2 tay chéo nhau đặt lên lỗ tay. Nêu đi về ở tư thế khum mà không chéo tay thì bị chú chó bắt hoặc đứng lên để chạy về mà bị chú chó đụng sẽ bị đóng vai chú chó thay cho bạn làm chú chó.

Các trò chơi dân gian cho trẻ em được các mẹ tìm kiếm nhiều nhất

  1. Top 10 trò chơi dân gian ngày Tết dành cho trẻ em
  2. Top 10 trò chơi dân gian hay nhất
← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi