Làm Thế Nào Để Củng Cố Hệ Miễn Dịch Cho Trẻ Tốt Nhất?

Cơ thể trẻ khỏe mạnh phần lớn là nhờ hệ miễn dịch tốt. Nhưng nếu trẻ nhà bạn luôn bị đau ốm có nghĩa là hệ miễn dịch đã bị suy giảm. Vậy làm thế nào để củng cố hệ miễn dịch cho trẻ, mời bạn cùng chúng tôi hiểu qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để củng cố hệ miễn dịch cho trẻ là câu hỏi quan tâm của nhiều bố mẹ đang có con nhỏ. Bởi hệ miễn dịch được biết đến là hệ thống các cấu trúc và quá trình sinh học trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xâm hại cho cơ thể như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh… Nhưng đối với trẻ nhỏ thì hệ miễn dịch có thể nói là chưa trưởng thành nên không có khả năng kháng lại các vi khuẩn như ở người lớn. Vì thế, Special Kid sẽ giúp bạn giải đáp cho thắc mắc trên.

Cách củng cố hệ miễn dịch cho trẻ tốt nhất
Với câu hỏi làm thế nào để củng cố hệ miễn dịch cho trẻ thì câu trả lời sẽ là:

Đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ
Những tác nhân như các chất phụ gia, các chất bảo quản, nhất là lượng đường cao trong đồ ăn thức uống luôn làm ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của trẻ. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ bạn nên hạn chế đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn hoặc đồ ăn có nhiều đường. Thay vào đó hãy tạo cho trẻ thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe với nhiều loại rau tươi, trái cây nguyên quả, các loại ngũ cốc, đậu, trứng và thịt…

Luôn duy trì hệ vi khuẩn đường ruột

Đây là cách bảo vệ đường tiêu hóa chống lại vi khuẩn và virus gây bệnh. Bạn nên cung cấp Probiotics thường xuyên cho trẻ để duy trì ổn định tỷ lệ vi khuẩn có lợi, cũng như để ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa ở trẻ em.

Cho trẻ giấc ngủ ngon
Tùy theo độ tuổi, mà trẻ có thời gian ngủ khác nhau nhưng trẻ em cần ngủ đủ 10 đến 14 tiếng một ngày thì mới đảm bảo tốt nhất. Khi ngủ nên cho trẻ ngủ ở chỗ tối, tắt hết các loại sóng điện tử, sóng vô tuyến và điện thoại, sóng wifi… để không làm ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của trẻ.

Sử dụng thuốc bổ sung để tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Sự hấp thu vitamin ở mỗi trẻ là khác nhau. Vì thế ngoài chế độ ăn hàng ngày bạn nên cho trẻ dùng những thức uống bổ sung có nguồn gốc rõ ràng, thành phần an toàn để mang lại hiệu quả cao cho hệ miễn dịch.


Bổ sung cho trẻ sản phẩm tăng cường sức đề kháng

 

Bố mẹ luôn nhớ sốt là cách chống lại các nhiễm khuẩn ở trẻ
Bố mẹ hay hoảng sợ khi thấy con hay bị sốt, nhưng chúng ta cần hiểu rõ đó là dấu hiệu của bệnh chứ không phải một bệnh. Vì thế, chỉ cần bạn xử lý tốt khi trẻ bị sốt thì trẻ sẽ dễ dàng vượt qua và khỏe mạnh.

Đó là những thông tin bổ ích mà Special Kid (http://www.specialkid.vn/ ) gửi đến khách hàng của mình trong việc làm sao để củng cố hệ miễn dịch cho trẻ. Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe và đừng quên sử dụng sản phẩm bổ sung của chúng tôi để đem đến hệ miễn dịch cho trẻ tốt nhất.

← Bài trước

Gửi thắc mắc cho chúng tôi