Giải quyết rối loạn giấc ngủ ở trẻ

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh là vấn đề nhiều bé gặp phải và ba mẹ đau đầu không ít với những trường hợp này.  Vậy biểu hiện và cách giải quyết rối loạn giấc ngủ ở trẻ là gì? Ba mẹ có con đang mắc chứng rối loạn giấc ngủ thì không nên bỏ qua bài viết này

Biểu hiện của rối loạn giấc ngủ là gì?

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là giai đoạn khi một em bé đã ngủ tốt đột nhiên thức dậy nhiều lần vào ban đêm, mỗi giấc ngủ đều ngắn hơn bình thường mà không có lý do rõ ràng. Giai đoạn này thường kéo dài trong vòng một tháng hoặc nếu nghiêm trọng hơn là vài tháng
Đối với trẻ sơ sinh, những tuần đầu mới sinh, em bé có thể ngủ từ 18h- 20h mỗi ngày, mỗi giấc có thể kéo dài từ 30 phút đến 3 giờ. Giấc ngủ của trẻ sơ sinh thường không tuân theo quy luật, thường ngủ vào ban ngày nhiều hơn ban đêm. Nếu ban ngày bé ngủ gần đủ thời lượng thì khả năng bé thức khuya cao.
Tuy nhiên, do một nguyên nhân nào đó, trẻ ngủ ít hơn số thời gian ngủ trên hay trẻ thường xuyên thức cả ngày lẫn đêm. Điều này đồng nghĩa với trẻ đang phải đối mặt với bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh.

Giải quyết rối loạn giấc ngủ ở trẻ

Bước 1: Lập biểu đồ, ghi rõ số lần thức, lần khóc, lần không chịu ngủ và thức đêm, từ đó vạch ra một chiến lược để giải quyết
Bước 2: Tìm nguyên nhân, hỏi xem con có mệt vào buổi tối không. Nếu có, thì nguyên nhân là do thiếu giấc ngủ ngày hay do ngủ đêm quá ít. Phải xem ban đêm con có ngáy hay thở bằng miệng không. Hãy dựa vào giờ ngủ, thời gian ngủ, thời gian khóc để tìm nguyên nhân.
Bước 3: Lập một quy chế ngủ cho con, không cho ra khỏi giường. Nói nhẹ nhàng, âu yếm, khuyên răn con cần ngủ, tự ngủ, không ra khỏi giường.
Bước 4: Chọn một nơi gần con để theo dõi. Nếu thấy con ra khỏi giường thì nhẹ nhàng bảo con quay trở lại. Làm như vậy nhiều đêm, cháu sẽ hiểu rằng ra khỏi giường là không có lợi và sẽ nằm im ngủ.
Bước 5: Sáng dậy, dặn dò và động viên con

Ngoài ra, cha mẹ có thể lựa chọn Special Kid Sommeil cho trẻ, siro này hỗ trợ an thần kinh, giúp trẻ ngủ ngon mà đêm khuya không giật mình thức dậy nữa. Các mẹ có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây: http://www.specialkid.vn/san-pham/special-kid-sommeil/ hoặc nếu cần tư vấn thêm về tình trạng sức khỏe của con mình thì có thể liên hệ số hotline: 0944.925.915 nhé!

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi