CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SỮA ONG CHÚA VỚI TRẺ EM

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SỮA ONG CHÚA VỚI TRẺ EM

Sữa ong chúa là loại sản phẩm từ ong có thành phần tương đối phức tạp, thành phần hóa học của nó khác nhau tùy theo sự khác nhau của các loài thực vật có phấn hoa, mùa, lứa tuổi và mật ong. Thông thường thành phần hóa học của sữa ong chúa phần lớn gồm: 64-69% nước, 11-14% protein thô, 13-15% đường, 6% chất béo, 0.4-2% chất khoáng, 2.84-3% những chất chưa xác định. Protein chiếm khoảng 50% chất khô trong sữa ong chúa, trong đó 2/3 là albumin, 1/3 là globin. Trong sữa ong chúa có chứa cả 10 loại acid amin cần thiết cho cơ thể.

Công dụng của sữa ong chúa đối với trẻ em

                                      Công dụng của sữa ong chúa đối với trẻ em

Tác dụng sinh vật học và sinh lý của sữa ong chúa vô cùng phức tạp, ứng dụng lâm sàng của nó rất rộng rãi. Bài viết này chỉ đề cập đến những công dụng của sữa ong chúa đối với sức khỏe của trẻ em. Sữa ong chúa có các công dụng tuyệt vời như sau:

Tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho trẻ em

Bên trong thành phần của sữa ong chúa chứa rất nhiều các loại axit amin giúp cơ thể trẻ nhỏ phục hồi tái tạo tế bào nhanh chóng,. Bên cạnh đó, sữa ong chúa sẽ mang lại cho trẻ nhỏ 1 sức khỏe tuyệt vời, cùng với các vitamin và khoáng chất thiết yếu có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, đẩy lùi bệnh tật cho trẻ nhỏ. Giúp cho cơ thế bé phát triển bình thường .

Sữa ong chúa giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

                      Sữa ong chúa giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Phục hồi sức khỏe sau ốm

Trong sữa ong chúa có chứa protein, viatamin,… , nên sữa ong chúa giúp cơ thể trẻ nhỏ phục hồi sức khỏe sau khi ốm và giúp cung cấp năng lượng để trẻ có thể lấy lại sức khỏe sau ốm.

phuc hoi suc khoe sau om

Điều trị các chứng bệnh về dinh dưỡng:

Quan sát lâm sàng của nhiều học giả nước ngoài cho thấy, sữa ong chúa có hiệu quả điều trị tốt đối với các trường hợp dinh dưỡng không tốt, loại trừ các triệu chứng: mệt mỏi, tê bì tứ chi, ăn uống kém. Trong nghiên cứu lâm sàng của Liên Xô cũ từng cho thấy 206 trẻ em (trong đó có 86 bé gái) bị suy dinh dưỡng từ 3-15 tuổi uống thuốc chế từ sữa ong chúa, sau 34 ngày thể trọng của những bệnh nhi này đều tăng lên 7,5%, tăng hơn 4,15% so với nhóm đối chứng.

Điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ

Ngoài ra, sữa ong chúa có tác dụng bổ trợ hệ thống tiêu hóa , giúp cho trẻ không còn tình trạng biếng ăn do tiêu hóa không tốt nữa, giúp trẻ ăn ngon miệng và mau lớn.

Sữa ong chúa giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ

                        Sữa ong chúa giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ

← Bài trước Bài sau →