“Bé nhà mình ngày ăn đủ 3 bữa mà mãi cứ còi cọc, không tăng cân!”

“Bé nhà mình ngày ăn đủ 3 bữa mà mãi cứ còi cọc, không tăng cân!”

Bẵng đi một khoảng thời gian dài không liên lạc, tình cờ hôm qua tôi gặp lại Hà – bạn học cùng cấp 3 với tôi ngày trước. “Bé nhà mình ngày ăn đủ 3 bữa mà mãi cứ còi cọc, không tăng cân!”, đó là lời tâm sự của Hà khi nói chuyện với tôi mà tôi còn nhớ mãi trong suốt buổi trò chuyện hôm ấy.

“Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ”, quả đúng như vậy con biếng ăn, còi cọc là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh từ xưa nay. Khi đưa trẻ đi khám, các mẹ thường chỉ nhận được những câu trả lời kiểu như “bé hấp thụ kém” hoặc “do cơ địa của bé”… Đó cũng là điều mà Hà từng lo lắng bao năm, nhưng may mắn Hà đã tìm được giải pháp cho con mình chỉ sau 2 tháng. Cùng lắng nghe câu chuyện của Hà và tìm hiểu bí quyết của cô ấy trong bài viết sau nhé!

Theo chia sẻ của Hà, bé Nhím cai sữa mẹ khi được 2 tuổi và đây cũng là thời điểm bé bắt đầu có những biểu hiện biếng ăn. Vợ chồng Hà phải dỗ bé, nịnh bé đủ cách thậm chí là ép bé ăn cho đủ 3 bữa. Bé thì luôn quấy khóc, tìm ra đủ lý do để “né tránh” việc phải ăn cơm. Nào là “con no rồi”, “con buồn ngủ”, “con mệt lắm”… Bữa cơm là thời điểm cả gia đình quây quần cùng nhau ăn uống, trò chuyện sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, còn đối với gia đình Hà thì thực sự là một “cuộc chiến” giữa bố mẹ và con. Đó là bữa cơm “chan nước mắt” của con, bữa cơm “điên đầu” tìm cách đối phó của vợ chồng Hà.

Hai vợ chồng Hà cũng rất chịu khó tìm hiểu và tham khảo nhiều nơi để bổ sung đủ chất, thay đổi chế độ ăn thường xuyên cho Nhím. Thấy ai mách gì ngon, mách gì bổ là tìm mua cho con mình. Từ các mẹo nhỏ trên các diễn đàn của các bà mẹ bỉm sữa, các bài thuốc cổ truyền Đông y cho đến các sản phẩm kích thích ăn ngon trên thị trường. Hà cũng cho Nhím đi khám nhiều nơi nhưng không cải thiện là bao. Cứ dùng thuốc thì Nhím có vẻ ăn được, còn khi ngưng thì đâu lại hoàn đấy. Thấy con thấp bé, vợ chồng Hà còn mua đủ loại sữa để bổ sung cho con nhưng tất cả chỉ như “muối bỏ bể”, ăn nhiều, uống sữa cũng nhiều nhưng Nhím vẫn còi cọc.

Nhiều đêm nằm nhìn con mà Hà chực rơi nước mắt, ai lại 5 tuổi rồi mà vẫn bé tí chỉ có được 15 kg. Chỉ còn 1 năm nữa là Nhím vào lớp Một, bắt đầu bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời, rất cần tự lập trong ăn uống và học tập, vậy mà bé vẫn còi cọc. Nghĩ tới Nhím thấp bé, thua kém bạn bè bằng trang lứa, nỗi buồn không dấu nổi nơi khóe mắt Hà. Vợ chồng Hà còn đã tính tới việc xin cho Nhím học muộn một năm vì tình trạng cân nặng mãi không cải thiện.

Với sự kiên trì và tình yêu thương con, Hà chưa từng buông xuôi, Hà vẫn tiếp tục công cuộc tìm kiếm giải pháp cho tình trạng của con mình. Và sự nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng, trong một lần tham gia hội thảo “Mẹ và bé” Hà đã được các chuyên gia dinh dưỡng giới thiệu cho sản phẩm Special Kid Appetit+. Ngay từ khi tìm hiểu về sản phẩm, Hà đã có linh cảm tốt bởi trong công thức của Special Kid Appetit+ có những thành phần giúp bổ sung vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp trẻ ăn ngon miệng. Sau đó, về nhà Hà đã gọi ngay đến hotline của Special Kid Việt Nam 0944925915 để đặt hàng. Và thật bất ngờ, sau 1 liệu trình 2 tháng Nhím ăn ngon miệng hơn hẳn, tự giác ăn không cần vợ chồng Hà phải nhắc. Mỗi bữa ăn không còn trở thành “ám ảnh” nữa, bên cạnh đó sau liệu trình 2 tháng Nhím cũng không hề phụ thuộc vào thuốc, ngưng dùng Nhím vẫn ăn ngon. Theo như Hà chia sẻ thì không giống như những sản phẩm kích thích ăn ngon khác, Special Kid Appetit có vị rất ngon và dễ uống, Nhím không sợ uống mà ngược lại còn rất thích, nhiều hôm Hà còn phải cất đi để Nhím không uống quá liều. Thực sự, không biết phải dùng từ nào để diễn tả được cảm giác hạnh phúc của vợ chồng Hà khi thấy con có thể ăn ngon và khỏe mạnh.

Nhìn Nhím khỏe mạnh, vui chơi cùng bạn bè, không ai nghĩ bé đã từng phải trải qua giai đoạn “khủng hoảng về cân nặng”. Câu chuyện của Hà tôi tin là câu chuyện chung mà nhiều bậc phụ huynh cũng đã từng gặp phải. Quả thực, ai đã từng làm cha mẹ mới hiểu, hạnh phúc chỉ đơn giản là thấy con mình ăn ngủ tốt, bụ bẫm, khỏe mạnh lớn khôn mỗi ngày. Hi vọng qua câu chuyện của Hà, các bậc phụ huynh sẽ tìm ra được cho mình giải pháp thoát khỏi nỗi ám ảnh “bé còi cọc, kém ăn” này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn nhé. Để tìm hiểu về sản phẩm của chúng tôi vui lòng truy cập tại đây.

← Bài trước Bài sau →