Trò chơi dân gian: Cột sợi chỉ hồng

Trò chơi dân gian Cột sợi chỉ hồng không chỉ rèn luyện khả năng vận động, tăng cường sức khỏe mà còn giúp trẻ bớt ham mê ti vi, điện thoại. Đây cũng là trò chơi giúp gắn kết tập thể rất tốt. Cùng tham khảo thông tin chi tiết về trò Cột sợi chỉ hồng trong bài viết này nhé. 

Ý nghĩa trò chơi cột sợi chỉ hồng

Cột sợi chỉ hồng là trò chơi dân gian bổ ích, rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện khả năng vận động, kỹ năng sống cho trẻ, giúp ích cho quá trình phát triển của trẻ. Thông qua trò chơi này, các bé sẽ được rèn luyện sức khỏe, khả năng vận động, sự khéo léo và nhường nhịn. Quan trọng nhất là trò chơi giúp các bé có những phút giây thư giãn, vui vẻ bên bạn bè sau những giờ học tập mệt mỏi. 

Trò chơi hứa hẹn sẽ giúp trẻ bớt ham mê những thú vui như máy tính, điện thoại để hòa nhập với thiên nhiên, bạn học, làm thế giới xung quanh trẻ rộng mở hơn. Tuổi thơ của các bé sẽ tràn ngập những kỷ niệm niệm đẹp đi theo suốt cuộc đời để làm giàu thêm tình cảm, trí tuệ của bé.  

 

Xem thêm sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ

 

Cách chơi cột sợi chỉ hồng

Số lượng người chơi: Số lượng người chơi không hạn chế, chia thành từng đôi 2 người. 

Địa điểm chơi: Không gian rộng rãi như sân trường, công viên,... có chiều dài trên 100m. 

Cách chơi: 

  • Đầu tiên cử ra một người Quản trò sẽ quy định điểm xuất phát và đích đến, thời gian bắt đầu chơi. 

  • Lấy một sợi chỉ hồng cắt thành đoạn ngắn 50 cm. 

  • Mỗi đội gồm có 2 người, đứng song song nhau tại điểm xuất phát, tay bên trái người này nắm lấy tay bên phải người kia. Quản trò lấy sợi chỉ hồng cột chặt 2 tay của người chơi lại. 

  • Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát, các đội chơi phải phối hợp cùng chạy nhanh về vạch đích nhưng không được làm đứt sợi chỉ hồng. 

  • Đội nào đến đích đầu tiên mà sợi chỉ hồng còn nguyên sẽ chiến thắng, thứ bậc sẽ xếp lần lượt theo các cặp về đích. 

  • Đội nào làm đứt sợi chỉ hồng sẽ thua cuộc. Nếu gian lận cột lại là phạm luật, bị cả tập thể phạt. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết về trò chơi “Cột sợi chỉ hồng”. Bố mẹ cũng có thể cùng chơi với con những lúc rảnh rỗi để có những phút giây thư giãn thú vị và gắn kết thêm tình cảm gia đình. 

Các trò chơi dân gian cho trẻ em được các mẹ tìm kiếm nhiều nhất

  1. Top 10 trò chơi dân gian ngày Tết dành cho trẻ em
  2. Top 10 trò chơi dân gian hay nhất
← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi