Trò chơi dân gian: Cắp cua

Trò chơi cắp cua giúp rèn luyện cơ tay, giáo dục cháu tính khéo léo và tính trung thực trong quá trình chơi.Cắp cua sẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ, củng cố kiến thức về các loại động vật. 

Bài đồng dao cắp cua

Các bạn nhỏ vừa chơi vừa đọc bài đồng dao sau: 

Cua cua cắp cắp

Đi khắp thế gian

Tìm con tìm cái

Con gà, con vịt

Con tôm, con cá…

Con nào con nấy,

Cho ta chất đạm

Mau mau cắp về.

 

Xem thêm sản phẩm tăng đề kháng cho trẻ

 

Cách chơi trò cắp cua 

                                             Trò chơi dân gian cắp cua 

Các bạn nhỏ ngồi thành vòng tròn. Hai tay  nắm lại, đan các ngón vào nhau, hai ngón tay trỏ duỗi ra làm càng cua cắp đúng con vật mình cần cắp. Khi cắp phải khéo léo, không để cho ngón tay chạm vào hình bên, nếu bị chạm sẽ nhường quyền cắp cho bạn kế tiếp

Trẻ vừa đọc vừa chỉ tay vào từng bạn chơi. Các từ "con gà, con vịt, con tôm, con cá" rơi vào ai thì trong suốt lượt chơi, trẻ chỉ được cắp con vật đó.

Sau khi đã xác định được con vật mình sẽ cắp, cả nhóm oẳn tù tì để xếp thứ tự đi. Trẻ đi trước bốc hết hình và tung ra, hai tay nắm lại, đan các ngón tay vào nhau, hai ngón trỏ duỗi ra làm càng cua cắp từng hình ra chỗ mình, khi cắp phải khéo léo không để cho ngón tay chạm vào hình bên. Nếu bị chạm sẽ nhường quyền cắp cho bạn đi kế tiếp. Cứ như thế, lần lượt cho từng trẻ cắp loại hình của mình. Ai cắp hết loại hình của mình trước sẽ thắng cuộc.

 

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi