NHỮNG DẤU HIỆU NHỎ GIÚP NHẬN BIẾT DỄ DÀNG TRIỆU CHỨNG TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH

Để nhận ra táo bón ở trẻ sơ sinh mẹ cần quan tâm đến các dấu hiệu nhận biết sau đây nhằm có thể phát hiện sớm nhất và chữa trị cho bé kịp thời.

1.Số lần đi ngoài ít hơn mức thông thường, dấu hiệu nhận biết dễ nhất táo bón ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường đi ngoài từ 2-3 lần/ngày đối với bé dưới 6 tháng tuổi. Đặc biệt, đối với những trẻ được cho uống thêm sữa ngoài thì thường xuyên bị táo bón hơn là được uống sữa mẹ.

Nếu khoảng 1-2 ngày bé mới đi đại tiện một lần thì mẹ hãy nghĩ ngay đến trường hợp trẻ bị táo bón. Ngoài hiện tượng đi ngoài ít mẹ cần lưu ý nhiều hơn đến các triệu chứng khác nữa để khẳng định chắc chắn hiện tượng táo bón ở trẻ.

2.Gặp khó khăn khi đi ngoài

Bé sẽ rất khổ sở khi đi ngoài vì thường phải rặn nhiều, mặt đỏ bừng lên, mồ hôi nhuễ nhại, hiện tượng bị đau rát cũng làm bé khóc toát lên. Khi trẻ đi đại tiện phải rặn nhiều là nguyên nhân gây tổn thương vùng hậu môn chảy máu, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nên bệnh trĩ.

3.Hay bị chướng bụng, khó tiêu

Thức ăn không tiêu hóa được sẽ tích tụ lại một chỗ khiến trẻ bị chướng bụng, khó tiêu, bụng căn cứng lên và các hiện tượng đầy hơi, xì hơi nặng mùi… Hiện tượng bị chướng bụng sẽ gây rất khó chịu cho trẻ và ảnh hưởng hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé.

4.Hay quấy khóc lên, không muốn ăn và khó ngủ

Hiện tượng trẻ bị táo bón lâu ngày, các chất độc trong cơ thể sẽ không được thải ra ngoài mà tích tụ lại một chỗ. Ngoài ra, còn có nguy cơ hấp thu ngược trở lại khiến trẻ cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi.

Trẻ bị táo bón đường ruột của bé bị ảnh hưởng và thường xuyên gây nên triệu chứng bức rức trong cơ thể nên giấc ngủ không sâu, không ngon và thường quấy khóc lên mỗi khi ngủ, nhiều nhất là vào ban đêm.

5.Hay bị đau bụng dưới nhưng không thể đi ngoài

Hiện tượng trẻ hay bị đau bụng dưới nhưng không thể đi ngoài thường xuyên xảy ra rất có thể trẻ đã bị táo bón. Bởi vì khi táo bón trẻ rất khó đi ngoài dù cơ thể lại muốn đào thải chất thải nhưng táo bón sẽ cản trở điều này và gây nhiều khó khăn cho bé.

Bé hay khóc và rên rỉ do hiện tượng đau bụng này, gây mất sức trầm trọng, mẹ cần lưu ý nguyên nhân bé khóc để theo dõi dễ dàng hơn nhé

6.Điều mẹ nên làm để cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh

Thay đổi chế độ dinh dưỡng của bé như: bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ từ rau xanh, củ quả, trái cây,…

Xoa bụng hoặc massage cho bé khi có hiện tượng táo bón để kích thích bé đi ngoài.

Cho trẻ vận động chân tay kích thích quá trình tiêu hóa dễ hơn chứ không để bé nằm im một chỗ.

Sử dụng SPECIAL KID PROBIOTIQUES men vi sinh cho trẻ hỗ trợ chống táo bón ở trẻ sơ sinh

Hiện nay với sự thành công của y khoa và các phát triển tân tiến vượt trội đã giúp các nhà khoa học Pháp bào chế thành một công thức hoàn hảo.

Giờ đây táo bón ở trẻ sơ sinh không còn là nỗi lo ngại chung cho các bậc cha mẹ. Thay vào đó tìm ngay SPECIAL KID PROBIOTIQUES, chọn đúng, dùng đúng, kết quả đúng.

SPECIAL KID PROBIOTIQUES

 

                                                          SPECIAL KID PROBIOTIQUES

Công dụng:

– Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
– Hỗ trợ tiêu hóa.
– Bổ sung Zinc và Inuline giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ chống táo bón.
Giờ đây trẻ rối loạn hệ tiêu hóa không còn là nỗi lo ngại chung cho các bậc cha mẹ. Thay vào đó tìm ngay SPECIAL KID PROBIOTIQUES, chọn đúng, dùng đúng, kết quả đúng.

← Bài trước Bài sau →

Gửi thắc mắc cho chúng tôi